About

AmaTech, là Tạp chí công nghệ ăn theo FUNiX, với tiêu chí “Đọc 1 bài chém 7 ngày không hết”.

Dành cho các đối tượng của Ta quan tâm đến các xu hướng công nghệ bên Tây và bên Tàu.

Người đọc gọi là Ama-ter!

Đặc biệt khuyến cáo nên đọc cùng với rượu Amakong!

TỔNG BIÊN TẬP NGUYỄN THÀNH NAM

Founder Tổ chức Giáo dục Trực tuyến FUNiX, cố vấn sáng tạo FPT

Là một trong 13 công thần sáng lập Tập đoàn FPT, với chiến công lớn trong việc khai phá và phát triển xuất khẩu phần mềm cho Tập đoàn, anh Nam từng giữ chức CEO kiêm Chủ tịch HĐQT của FPT Software, kế đến là CEO FPT, Phó Chủ tịch ĐH FPT. Nhắc đến “Nam già”, người ta nghĩ ngay tới vị thủ lĩnh phong trào của FPT, đồng thời là nhân vật biểu trưng cho văn hóa STCo FPT. Suy nghĩ khác người, nhiều mơ mộng, dí dỏm một cách thông thái và đặc biệt rất sáng tạo, anh Nam là dị nhân hàng đầu ở FPT.

Gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phần mềm và quản lý, anh Nam được biết đến là người đặc biệt lãng mạn, thích hát ca, yêu viết lách. Ngoài vai trò editor, AmaTech sẽ là nơi đăng tải đầy đủ các câu chuyện công nghệ, với góc nhìn đa chiều, độc đáo của anh.

DỊCH GIẢ ĐÀO DUY CƯỜNG

Giám đốc Ban Điều hành Sản xuất FPT Software

Gia nhập FSOFT từ tháng 7/2000, sau nhiều năm du học ngành CNTT tại Trung Quốc, anh Cường về nước và trở thành thế hệ đầu tiên của FPT Software làm xuất khẩu phần mềm. Từng trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau, anh Cường được coi là nhà quản lý chuyên giải quyết những việc khó ở FSOFT. Dù công việc vô cùng bận rộn nhưng người FPT vẫn đâu đó đọc được một số bài anh viết.

Từ tháng 8/2019, theo lời kêu gọi của Editor Nguyễn Thành Nam, sau thời gian dài chỉ tập trung vào quản lý, anh Cường sẽ xuất hiện nhiều hơn trong vai trò dịch giả, cống hiến cho độc giả những bài dịch chất lượng về mảng công nghệ đăng tải trên các Tạp chí công nghệ uy tín của Trung Quốc. Một trong những trang báo yêu thích của anh là Lôi Phong (https://www.leiphone.com) nên dự kiến, độc giả của AmaTech sẽ được theo dõi nhiều bài dịch được anh chọn lọc từ trang này.

DỊCH GIẢ PHAN PHƯƠNG ĐẠT

Là một trong những “Cậu bé Vàng” của nền toán học Việt Nam, hai năm liên tiếp đoạt hai huy chương Olympic Toán quốc tế và được ba đời Thủ tướng tặng bằng khen, anh Phan Phương Đạt nổi tiếng từ thời còn rất trẻ. Gần 20 năm làm việc tại FPT trên nhiều cương vị quan trọng như Giám đốc nhân sự FPT, Phó Tổng Giám đốc FPT Software, Hiệu phó Đại học FPT,…, anh Đạt đã áp dụng kỹ năng, tư duy toán học vào việc giải đáp nhiều bài toán khó trong thực tiễn. Tinh thần phản biện cao, hóm hỉnh nhưng sâu sắc, anh Phan Phương Đạt là một người đặc biệt thích viết và dịch. Anh có một Blog riêng, nơi quy tụ những chủ đề anh quan tâm và muốn chia sẻ cho cộng đồng: https://phanphuongdat.com/

DỊCH GIẢ NGUYỄN THÀNH LÂM

Giám đốc FUNiX HCM

Nguyên TGĐ FPT Software, từng được đào tạo bài bản tại CHLB Đức trong cả hai lĩnh vực CNTT và Kinh tế, anh Nguyễn Thành Lâm đã trải qua 17 năm kinh nghiệm hoạt động trong đa dạng lĩnh vực như: Sản xuất, bán hàng, quản lý nhân sự, quản lý chất lượng, tài chính, giải pháp công nghệ,… ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Năm 2017, anh Lâm chính thức về đầu quân cho FUNiX với vai trò người đại diện của tổ chức ở TP. HCM. Nói về bước ngoặt này, anh cho biết: “Tôi luôn nghĩ giáo dục là công việc có thể mang lại nhiều giá trị nhất cho xã hội đối với một con người. Một đất nước mà mỗi công dân đều có điều kiện học hỏi và thực sự học hỏi là đất nước giàu, một tổ chức mà mỗi thành viên đều học hỏi là tổ chức mạnh, một cá nhân luôn học hỏi là cá nhân hạnh phúc”.

DỊCH GIẢ ĐẶNG VIỆT HÙNG

Founder & CEO của Five Fishes Holding

Là người yêu công nghệ và doanh nhân khởi nghiệp. Luôn tìm cách sáng tạo để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Đã có nhiều sáng chế và giải pháp hữu ích về y tế và công nghệ trong đó có 1 giải pháp hữu ích đã được cấp bằng.

Anh Hùng cũng được biết đến là người sẵn sàng đầu tư đưa các ý tưởng mới vào cuộc sống và đang tiếp tục học hỏi để làm việc này hiệu quả hơn.